feykir.is | Skagafjörður | 1.9.09 | 14:23

Bandarískir nemendur á námskeiði á Hólum

holar nemendur fyrir framan NýjabæHópur nemenda frá University of Washington  í Seattle, Bandaríkjunum  voru á námskeiði á Hólum í tvær vikur í sumar. Þetta er í annað sinn sem námskeiðið er haldið á Hólum, og fyrirhugað er að auka þetta samstarf skólanna enn frekar.
 Námskeiðið heitir Comparative history of ideas og er viðfangsefnið íslensk menning og saga og samband manns og náttúru (sjá http://depts.washington.edu/chid/showprogram.php?id=69).

Nemendurnir ferðuðust nokkuð útfrá Hólum og fóru einnig í gönguferðir. Þeir tóku virkan þátt í menningarlífi á Hólum og voru t.d. duglegir að sækja sunnudagstónleika í kirkjunni. Leiðangursstjórar og kennarar hópsins voru þau  Phillip Thurtle professor og Francesca Hillery aðstoðarkennari.


Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Feykir.is | 31.8.15 | 15:20

Dramatísk þriðja umferð í rallýinu

Baldur og Alli eru efstir að stigum eftir þriðju umferð Íslandsmótsins í rallý. Mynd: Guðný G.

Dagana 27. til 29. ágúst fór fram þriðja umferð Íslandsmótsins í rallý, Rallý Reykjavík en keppnin, sem var sú 36., fór fram víðs vegar um Suðurnes, Suðurland og Vesturland. Strax í upphafi var ljóst að barist yrði með öllu afli … lesa meira


Feykir.is | 31.8.15 | 9:32

Blanda slær Íslandsmet

Veitt í Víðidalsá. Mynd: Höskuldur B. Erlingsson.

Heildarveiði í Blöndu sem af er sumri er komin í 4.303 laxa en Landsamband veiðifélaga birtir vikulega nýjar tölur um laxveiði úr helstu laxveiðiám landsins og voru þær nýjustu birtar á miðvikudaginn var. Vikuveiðin í Blöndu var 286 laxar en … lesa meira


Feykir.is | 29.8.15 | 20:54

Flott mæting og mikil stemming á Uppskeruhátíð

Frá Uppskeruhátíð barna og unglingastarfs Golfklúbbs Sauðárkróks. Ljósm./gss.is

Uppskeruhátíð barna og unglingastarfs Golfklúbbs Sauðárkróks var haldin í gær. Samkvæmt heimasíðu golfklúbbsins var flott mæting og mikil stemming.  „Byrjað var á því að taka létt „speed-golf“ mót áður en uppskeruhátíðin sjálf hófst. Að því búnu var farið í golfskálann … lesa meira


Feykir.is | 29.8.15 | 20:13

Siglufjarðarvegur lokaður vegna skriðufalla

Siglufjarðarvegur er lokaður vegna skriðufalla. Mynd/Vegagerðin

Siglufjarðarvegur er lokaður vestan við Strákagöng vegna skriðufalla, samkvæmt vef Vegagerðarinnar. Í frétt á Vísi.is segir að starfsmenn Vegagerðarinnar vinni hörðum höndum að því hreinsa veginn sitthvoru megin við Strákagöng. „Þetta er margra daga vinna að hreinsa þetta upp. Það … lesa meira


Feykir.is | 29.8.15 | 14:22

Byggðasafn Skagfirðinga í BBC

Starfsmenn Fornleifadeildar BSk og MÍ við störf í Keflavík á Hegranesi, ásamt Þóreyju Jónsdóttur bónda. F.v. Þórey Jónsdóttir bóndi, Guðmundur St. Sigurðarson og Bryndís Zoëga sérfræðingar hjá BSk, Þór Hjaltalín minjavörður NLV og Guðný Zoëga deildarstjóri Fornleifadeildar BSk.

Tökulið frá sjónvarpstöðinni BBC var statt hér á landi í sumar til að taka upp heimildaþátt sem ber vinnuheitið „Leyndarmál víkinganna“. Að sögn Guðnýjar Zoëga hjá fornleifadeild Byggðasafns Skagfirðinga fréttu þáttagerðarmenn BBC af byggðasögurannsókn byggðasafnsins í Hegranesi og höfðu samband. … lesa meira


Feykir.is | 29.8.15 | 14:07

Bifhjólaslys í Gyltuskarði

Lögreglan

Bifhjólaslys varð í Gyltuskarði í Skagafirði laust fyrir hádegi í dag. Að sögn lögreglunnar á Norðurlandi vestra var ökumaður hjólsins staddur þar ásamt 30 manna hóp á krossurum þegar hann féll af hjóli sínu og viðbeinsbrotnaði.   Gyltuskarð er á … lesa meira


Feykir.is | 28.8.15 | 11:49

Þjófnaður í Glaumbæ

Glaumbær í Skagafirði. /BÞ

Brotist var inn í gamla torfbæinn í Glaumbæ í Skagafirði og stolið 20 þúsund krónum úr peningakassa safnsins. Verknaðurinn átti sér stað á milli kl. 20 í gærkvöldi og 7:30 í morgun, samkvæmt Facebook-síðu Byggðasafns Skagfirðinga. Þá var lás á útidyrum … lesa meira


Feykir.is | 28.8.15 | 10:45

Starfsemi Birkilundar færð í húsnæði Varmahlíðarskóla

Varmahlíð Skagafirði

Staða húsnæðismála Varmahlíðarskóla og leikskólans Birkilundar í Varmahlíð var tekin til umræðu á fundi byggðaráðs Svf. Skagafjarðar í gær. Í fundargerðinni kemur fram að byggðaráð sé á þeirri skoðun að færa eigi starfsemi leikskólans Birkilundar í húsnæði Varmahlíðarskóla og að … lesa meira