feykir.is | Skagafjörður | 1.9.09 | 14:23

Bandarískir nemendur á námskeiði á Hólum

holar nemendur fyrir framan NýjabæHópur nemenda frá University of Washington  í Seattle, Bandaríkjunum  voru á námskeiði á Hólum í tvær vikur í sumar. Þetta er í annað sinn sem námskeiðið er haldið á Hólum, og fyrirhugað er að auka þetta samstarf skólanna enn frekar.
 Námskeiðið heitir Comparative history of ideas og er viðfangsefnið íslensk menning og saga og samband manns og náttúru (sjá http://depts.washington.edu/chid/showprogram.php?id=69).

Nemendurnir ferðuðust nokkuð útfrá Hólum og fóru einnig í gönguferðir. Þeir tóku virkan þátt í menningarlífi á Hólum og voru t.d. duglegir að sækja sunnudagstónleika í kirkjunni. Leiðangursstjórar og kennarar hópsins voru þau  Phillip Thurtle professor og Francesca Hillery aðstoðarkennari.


Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Feykir.is | 5.3.15 | 9:25

Tindastóll skrifar undir samninga við fimm leikmenn

Við undirrituna í gær. Efri röð frá hægri:  Jónas Aron Ólafsson, Pálmi Þórsson og Arnar Ólafsson. Neðri röð frá vinstri:  Hólmar Daði Skúlason sem er með samning við félagið,  Jóhann Ulriksen og Ágúst Friðjónsson. Ljósm./Tindastóll.

Fimm ungir og efnilegir leikmenn skrifuðu undir samning við Tindastól í gær. Þeir eru Jóhann Ulriksen, Ágúst Friðjónsson, Jónas Aron Ólafsson, Pálmi Þórsson og Arnar Ólafsson og munu þeir leika með Mfl. karla í knattspyrnu í sumar.  Jóhann og Ágúst … lesa meira


Feykir.is | 4.3.15 | 16:59

Nes listamiðstöð á Eyrarrósarlistanum

Ninette Rothmüller og Melody Woodnutt. /BÞ

Nú hefur verið birtur listi yfir þau tíu verkefni sem eiga möguleika á því að hljóta Eyrarrósina í ár, en Nes listamiðstöð á Skagaströnd er meðal þeirra. Mikill fjöldi umsókna um Eyrarrósina barst hvaðanæva af landinu.  Eyrarrósin er viðurkenning sem veitt … lesa meira


Feykir.is | 4.3.15 | 16:22

Skagfirsku mótaröðinni frestað

Skagfirska mótaröðin frestast um óákveðinn tíma vegna slæmrar veðurspár.

Vegna slæmrar veðurspár hefur töltmótinu í Skagfirsku mótaröðinni, sem vera átti í kvöld, miðvikudagskvöldið 4. mars, verið frestað. Ný dagsetning verður auglýst síðar. Frá þessu er sagt í tilkynningu frá Reiðhöllinni.


Feykir.is | 3.3.15 | 16:20

Riða greinist í Skagafirði

Kindur úr Staðarrétt 2011.

Riðuveiki greindist í síðustu viku á bænum Valagerði í Skagafirði. Fyrir aðeins mánuði síðan greindist riðuveiki á bænum Neðra-Vatnshorni í Húnaþingi-vestra. Samkvæmt fréttatilkynningu frá Matvælastofnun er nú unnið að öflun upplýsinga og undirbúningi aðgerða. Samkvæmt tilkynningunni fékk bóndinn í Valagerði … lesa meira


Feykir.is | 3.3.15 | 15:52

,,Vatn er galdur”

11043188_10153238903746004_6035271685115256433_n

Hugrún Lilja Hauksdóttir er Fljótamær sem er 24 ára gömul, en dettur í hálf fimmtugt seinna á árinu. Hún er búsett í 101 Reykjavík og er útskrifaður tækniteiknari og hefur nóg að gera. Hún lærir ljósmyndun í Ljósmyndaskólanum og ásamt … lesa meira


Feykir.is | 3.3.15 | 15:19

Anna Valgerður sigraði Söngkeppni NFNV 2015

Anna Valgerður Svavarsdóttir er sigurvegari Söngkeppni NFNV 2015. Ljósm.: Alexandra Ósk Guðjónsdóttir/NFNV

Söngkeppni Nemendafélags FNV fór fram sl. föstudagskvöld. Fjöldi glæsilegra atriða voru á sviðinu í Sal Fjölbrautaskóla Norðurlands vestra þetta kvöld en það var Anna Valgerður Svavarsdóttir sem sigraði með flutningi sínum á laginu góðkunna, House of the Rising Sun, og … lesa meira


Feykir.is | 3.3.15 | 11:16

Fjórgangur næsta mót í Mótaröð Neista

neisti_logo

Næsta mót í Mótaröð Neista, sem er fjórgangur, verður haldið á annað kvöld, miðvikudagskvöldið kl.19:00 í reiðhöllinni Arnargerði. „Hvetjum áhorfendur að mæta og horfa á skemmtilega keppni,“ segir á vef Neista. Skráning er á netfang Neista heneisti@gmail.com fyrir kl. 22:00 … lesa meira


Feykir.is | 3.3.15 | 11:05

Náms- og akstursstyrkir til nemenda á framhalds- og háskólastigi

Frá Skagaströnd. Mynd: KSE

Sveitarstjórn Skagastrandar tók ákvörðun við afgreiðslu fjárhagsáætlunar 2015 um að veita styrki til nemenda á framhalds- og háskólastigi sem nemur 20 þús. kr. skólaárið 2014-2015. Styrkirnir eru veittir til jöfnunar á námskostnaði fjarri heimabyggð. Nemendur á framhalds- og háskólastigi sem … lesa meira