feykir.is | Skagafjörður | 1.9.09 | 14:23

Bandarískir nemendur á námskeiði á Hólum

holar nemendur fyrir framan NýjabæHópur nemenda frá University of Washington  í Seattle, Bandaríkjunum  voru á námskeiði á Hólum í tvær vikur í sumar. Þetta er í annað sinn sem námskeiðið er haldið á Hólum, og fyrirhugað er að auka þetta samstarf skólanna enn frekar.
 Námskeiðið heitir Comparative history of ideas og er viðfangsefnið íslensk menning og saga og samband manns og náttúru (sjá http://depts.washington.edu/chid/showprogram.php?id=69).

Nemendurnir ferðuðust nokkuð útfrá Hólum og fóru einnig í gönguferðir. Þeir tóku virkan þátt í menningarlífi á Hólum og voru t.d. duglegir að sækja sunnudagstónleika í kirkjunni. Leiðangursstjórar og kennarar hópsins voru þau  Phillip Thurtle professor og Francesca Hillery aðstoðarkennari.


Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Feykir.is | 30.8.14 | 19:54

Þrjú á þremur mínútum hjá Þrótti

303123_168489839899812_28872448_n

Tindastóll spilaði við lið Þróttar Reykjavík á Valbjarnarvellinum í dag. Ekki tókst strákunum að næla í stig og fóru leikar þannig að heimamenn gerðu fjögur mörk en Stólarnir ekkert. Tindastólsmenn náðu að halda markinu hreinu í fyrri hálfleik en eitthvað … lesa meira


Feykir.is | 30.8.14 | 8:31

Nauðsynlegt að huga að lausamunum

Óveðurský

Á heimasíðu VÍS er fólk hvatt til að vera á varðbergi og fylgjast vel með veðurspám vegna djúprar lægðar sem á að ganga yfir landið á morgun, sunnudag. Vísað er í orð Einars Sveinbjörnssonar hjá Veðurvaktinni: „Óvenjulegt veðurkerfi gengur yfir … lesa meira


Feykir.is | 29.8.14 | 13:32

Höfuðdegi fylgir svipað veðurfar í þrjár vikur

Ef veðrið næstu þrjár vikurnar verður eitthvað svipað og í dag, á höfuðdegi, þurfa íbúar svæðisins engu að kvíða.

Nú er 29. ágúst er höfuðdagur, en skv. gamalli þjóðtrú er veðrátta þann dag fyrirboði um komandi tíð, það er á höfuðdegi á veðrátta að breytast og haldast þannig næstu þrjár vikur. Mikilvægt þótti hafa lokið heyskapur þann dag ef … lesa meira


Feykir.is | 29.8.14 | 10:39

Heitavatnslaust á Laugarbakka og Hvammstanga

image001

Vegna viðgerða í dælustöð hitaveitunnar á Laugarbakka verður lokað fyrir heitavatnið til Hvammstanga og Laugarbakka frá kl. 8:00 þriðjudaginn 2. sept. nk. og fram eftir degi, frá þessu er sagt á vef Húnaþings vestra. Beðist er velvirðingar á þeim óþægindum … lesa meira


Feykir.is | 29.8.14 | 9:41

Opnað fyrir umsóknir um NATA

Ferðafélagsferð

Opnað hefur verið fyrir umsóknir um styrki frá NATA, samstarfssamningi Íslands, Færeyja og Grænlands á sviði ferðamála. Sótt er um á vef NATA á rafrænum eyðublöðum sem þar eru og er umsóknarfrestur til 9. september 2014. Sagt er frá þessu … lesa meira


Feykir.is | 29.8.14 | 9:33

Stefna að borun og álagsprófun í haust

Langhús í Fljótum á fallegu sumarkvöldi í júní 2013.

Á fundi veitunefndar sveitarfélagsins Skagafjarðar í gær var meðal annars fjallað um stöðu mála vegna hitaveitu í Fljótum. Óskað hefur verið eftir fundi með landeiganda jarðarinnar Langhúsa vegna nýtingar á jarðhita við Dælislaug. Einnig hefur verið haft samband við Þórólf … lesa meira


Feykir.is | 29.8.14 | 9:22

20 starfsmenn FISK í fisktækninám

Frá kynningarfundi í Verinu fyrir væntanlega nemendur í fisktækni. Ljósm./Fisk.is

Nú í haust fer af stað nám í fisktækni á vegum Fjölbrautaskóla Norðurlands vestra, Farskólans og FISK Seafood ehf. í samvinnu við Fisktækniskóla Íslands. Á heimasíðu FISK Seafood kemur fram að 20 starfsmenn fyrirtækisins hafa skráð sig til þátttöku en af … lesa meira


Feykir.is | 29.8.14 | 8:43

Margt um að vera í íþróttahúsinu um helgina

Korfuboltabudir2014-auglysing

Um helgina verður mikið um að vera í íþróttahúsinu á Sauðárkróki. Sirkus Baldoni verður þar með glæsilega sýningu á morgun, laugardaginn 30. ágúst kl. 16:00. Einnig verða Körfuboltabúðir Tindastóls 2014 í fullum gangi alla helgina sem og æfingar hjá meistaraflokki … lesa meira