feykir.is | Dreifarinn | 1.12.11 | 8:46

Eitt súkkulaðidagatal á sólarhring

24 svona á sólarhring!

24 svona á sólarhring!

Einar Finnsson datt í lukkupottinn sem ungur drengur og súkkulaðidagatölin fóru að verða hvers barns eign fyrir jólin. Móðir hans misskildi eitthvað í upphafi og hélt að hvert dagatal – með 24 hólfum, ætti við hverja klukkustund sólarhringsins og keypti því 24 dagatöl handa syni sínum. „Nú síðan hef ég haldið þessum góða sið og alltaf keypt mér 24 dagatöl af Læons,“ sagði Einar við Dreifarann.

En Einar viðurkennir að þetta sé farið að verða meira mál en þegar hann var ungur. „Það er nú ekkert auðvelt að vakna á klukkutíma fresti yfir nóttina til að fá sér súkkulaði og þurfa að bursta alltaf á eftir. Næturnar verða nokkuð erilsamar eins og gefur að skilja, en þetta eru bara 24 dagar fram að jólum og ég vil endilega halda í þessa hefð sem skapaðist hjá mér sem ungum dreng.“

Seinni árin hefur maginn eitthvað verið að mótmæla öllu þessu súkkulaðiáti. „Læknirinn minn hefur pínu áhyggjur af þessu súkkulaðiáti í mér í desember, hann segir þetta ekki gott fyrir magann en tannlæknirinn segir að þetta sé allt í lagi svo framarlega sem ég bursti tennurnar eftir hvern mola, sérstaklega á nóttunni. Ég fæ yfirleitt í magann svona um 3-4 leytið á nóttunni og verkurinn hverfur ekki fyrr en ég hef fengið mér morgunverðinn,“ segir Einar að lokum.

En hvað með hans börn? „Nei þau fá bara venjulegt dagatal, einn mola á dag. Ég er ekki hlynntur miklu sælgætisáti barna og þau verða bara að skilja það“! sagði Einar að lokum.


Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Feykir.is | 22.5.15 | 15:38

„Hlutir eiga að vera fallegir og gleðja augað“

Áslaug S. Árnadóttir er búsett í Árósum á Jótlandi og hefur búið þar síðan haustið 1992. ljósm./úr einkasafni

Arkitektinn og Dýllarinn frá Sauðárkróki Áslaug S. Árnadóttir hefur búið í Árhúsum í Danmörku undanfarin 25 ár og vinnur nú að því að stofna sitt eigið fyrirtæki þar sem ber nafnið „Nebengesjæft“. Þar gefur hún teikningum sínum líf og notagildi … lesa meira


Feykir.is | 22.5.15 | 15:03

Tófa felld við Flúðabakka

Vignir Björnsson  skaut tófu við elliheimilið Flúðabakka á Blönduósi. Ljósm./Róbert Daníel Jónsson.

Vignir Björnsson skaut tófu við elliheimilið Flúðabakka á Blönduósi þegar hann var að bera út Moggann í gærmorgun. „Við fyrstu sýn fannst mér þetta vera köttur, ég trúði því ekki að þetta væri tófa en svo sá ég það þegar … lesa meira


Feykir.is | 22.5.15 | 14:51

Tónlistarkennsla í Skagafirði í 50 ár

Tónlistarskóli Skagafjarðar 1979. Ljósm./HSk.

Á þessu ári eru liðin 50 ár frá því að formleg tónlistarkennsla hófst í Skagafirði. Til mikils er að fagna og því verða haldnir hátíðartónleikar og skólaslit í dag, föstudaginn 22. maí, í sal frímúrara Borgarflöt 1 á Sauðárkróki kl. … lesa meira


Feykir.is | 22.5.15 | 11:16

Settu umferðaslys á svið

Myndin tengist fréttinni ekki beint.

Í mars sl. voru tvær ungar konur sakfelldar fyrir tilraun til fársvika og að hafa gabbað lögreglu og annað neyðarlið með því að hafa í félagi, þann 4. júní 2011, sett á svið umferðarslys við rétt norðan við brúna yfir … lesa meira


Feykir.is | 22.5.15 | 10:59

Skokkið fer af stað í tuttugasta sinn

Skokkhópurinn á Sauðárkróki saman kominn árið 2008.

Skokkhópurinn á Sauðárkróki fer af stað þann 26. maí nk. en þetta er 20. sumarið sem hópurinn skokkar saman. „Endilega komið og verið með, það kostar ekkert að mæta og prófa,“ sagði Árni Stefánsson, sem heldur utan um hópinn, í … lesa meira


Feykir.is | 22.5.15 | 8:43

Ráslisti WR hestaíþróttamóts á Hólum

Hólar í Hjaltadal

WR íþróttamót verður haldið á Hólum í Hjaltadal um helgina 22.-23. maí, föstudag og laugardag. Eftirfarandi eru endanlegir ráslistar fyrir mótið.     Föstudagur 15:00 Knapafundur 16:00 Fimmgangur F1 Meistaraflokkur 17:30 Fimmgangur F2 1.Flokkur 18:00 Fimmgangur F2 Ungmenni – Úrslit … lesa meira


Feykir.is | 21.5.15 | 15:28

Sundlaugin í Varmahlíð opnar að nýju

Íþróttamiðstöðin í Varmahlíð. Mynd: Tindastoll.is.

Nú geta áhugamenn um Sundlaugina í Varmahlíð tekið gleði sína að nýju því búið er að opna laugina að nýju eftir fjögurra vikna viðgerðartörn. Að sögn Moniku Borgarsdóttur sundlaugarstjóra er sundlaugin nú hrein og fín og því ekki neitt annað … lesa meira


Feykir.is | 21.5.15 | 13:35

Sigvaldi Arnar stendur við stóru orðin fer af stað í Umhyggju-göngu

Sigvaldi Arnar Lárusson leggur af stað í Umhyggjugöngu á frá Keflavík til Hofsóss þann 5. júní. Ljósm./fb-síða Umhyggjugöngunnar.

Skemmst er að minnast þegar Sigvaldi Arnar Lárusson gerðist kokhraustur og spáði því að Gylfi Sigurðsson yrði kjörinn íþróttamaður ársins 2014. „Hafi ég rangt fyrir mér skal ég hlaupa/ganga til Hofsós næsta sumar,“ sagði Sigvaldi á fésbókinni skömmu fyrir kjörið. … lesa meira