feykir.is | Dreifarinn | 1.12.11 | 8:46

Eitt súkkulaðidagatal á sólarhring

24 svona á sólarhring!

24 svona á sólarhring!

Einar Finnsson datt í lukkupottinn sem ungur drengur og súkkulaðidagatölin fóru að verða hvers barns eign fyrir jólin. Móðir hans misskildi eitthvað í upphafi og hélt að hvert dagatal – með 24 hólfum, ætti við hverja klukkustund sólarhringsins og keypti því 24 dagatöl handa syni sínum. „Nú síðan hef ég haldið þessum góða sið og alltaf keypt mér 24 dagatöl af Læons,“ sagði Einar við Dreifarann.

En Einar viðurkennir að þetta sé farið að verða meira mál en þegar hann var ungur. „Það er nú ekkert auðvelt að vakna á klukkutíma fresti yfir nóttina til að fá sér súkkulaði og þurfa að bursta alltaf á eftir. Næturnar verða nokkuð erilsamar eins og gefur að skilja, en þetta eru bara 24 dagar fram að jólum og ég vil endilega halda í þessa hefð sem skapaðist hjá mér sem ungum dreng.“

Seinni árin hefur maginn eitthvað verið að mótmæla öllu þessu súkkulaðiáti. „Læknirinn minn hefur pínu áhyggjur af þessu súkkulaðiáti í mér í desember, hann segir þetta ekki gott fyrir magann en tannlæknirinn segir að þetta sé allt í lagi svo framarlega sem ég bursti tennurnar eftir hvern mola, sérstaklega á nóttunni. Ég fæ yfirleitt í magann svona um 3-4 leytið á nóttunni og verkurinn hverfur ekki fyrr en ég hef fengið mér morgunverðinn,“ segir Einar að lokum.

En hvað með hans börn? „Nei þau fá bara venjulegt dagatal, einn mola á dag. Ég er ekki hlynntur miklu sælgætisáti barna og þau verða bara að skilja það“! sagði Einar að lokum.


Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Feykir.is | 26.11.14 | 15:09

4G símans á Sauðárkrók

4g sauðárkrókur

Sauðkrækingar eru komnir í blússandi 4G samband.  Þessi fjórða kynslóð farsímasenda eflir sambandið til muna, þar sem hraðinn um netið eykst. Auk þess leyfir tæknin áhorf í háskerpu og niðurhal kvikmynda á mettíma.  Ljóst er að sífellt fleiri landsmenn eru tilbúnir fyrir 4G … lesa meira


Feykir.is | 26.11.14 | 14:19

Ungmennaþing í Húnaþingi vestra

húnaþing vestra

Næstkomandi föstudag, 28. nóvember, verður ungmennaþing haldið í Grunnskóla Húnaþings vestra milli kl. 10:30 og 13:00. Ungmennaráð Húnaþings vestra býður öllum ungmennum á aldrinum 16-25 ára að taka þátt í þinginu ásamt nemendum í 5.-10. bekk Grunnskóla Húnaþings vestra. Frá þessu … lesa meira


Feykir.is | 26.11.14 | 13:48

Sjóböð til heilsubótar

Benedikt Lafleur syndir reglulega í sjónum hefur verið duglegur við að reyna að fá fólk til að dýfa sér í sjóinn enda um heilsueflandi íþrótt að ræða.

Á morgun, fimmtudaginn 27. nóvember, mun Benedikt S. Lafleur kynna lokaverkefni sitt til MA í ferðamálafræði við Háskólann á Hólum.  Yfirskrift kynningarinnar er Sjóböð til heilsubótar. Í verkefninu leitast Benedikt við að svara rannsóknarspurningunni Á hvern hátt má nýta reynslu … lesa meira


Feykir.is | 26.11.14 | 10:42

Söngkeppni Friðar í desember

Sigurvegarar í söngkeppni Friðar 7. desember 2012. Mynd: Félagsmiðstöðin Friður.

Söngkeppni félagsmiðstöðvarinnar Friðar verður haldin í Menningarhúsinu Miðgarði í Skagafirði þann 12. desember næstkomandi og eru nemendur 8. – 10. bekkjar, sem hafa áhuga á að taka þátt, hvattir til að hafa samband við Hús frítímans. Keppnin er undankeppni söngkeppni … lesa meira


Feykir.is | 26.11.14 | 9:55

Kósý aðventukvöld

kerti_0.thumbnail[1]

Næstkomandi mánudagskvöld stendur Sjálfsbjörg í Skagafirði fyrir aðventukvöldi í Húsi Frítímans. Boðið verður upp á fjölbreytta dagskrá í tali og tónum og eru Skagfirðingar hvattir til að fjölmenna og taka þátt í notalegri kvöldstund. Við þetta tilefni verður endurhæfingardeild HSS … lesa meira


Feykir.is | 26.11.14 | 9:40

Ferðastúdentar með bingó

bingomynd

Ferðastúdentar FNV ætla að halda bingó í sal bóknámshúss Fjölbrautaskóla Norðurlands vestra í kvöld, miðvikudagskvöldið 26. nóvember. Húsið opnar kl 19:30 og bingóið hefst kl. 20:00. Mikið af glæsilegum vinningum í boði. Hægt verður að greiða með greiðslukortum og eru … lesa meira


Feykir.is | 26.11.14 | 9:16

Nýtt fjós á Hóli í Sæmundarhlíð – Myndir

Ábúendur á Hóli í Sæmundarhlíð.

Á laugardaginn var boðið til opnunar á nýju fjósi að Hóli í Sæmundarhlíð í Skagafirði. Ábúendur eru þau Jón Grétarsson og Hrefna Hafsteinsdóttir. Bygging fjóssins hófst sl. vor og í því eru legubásar fyrir 72 mjólkurkýr, auk þess sem legubásar … lesa meira


Feykir.is | 26.11.14 | 8:56

Sveitarstjórnarfundur í dag

Skagafjörður

Næsti fundur sveitarstjórnar Sveitarfélagsins Skagafjarðar verður haldinn í dag, miðvikudaginn 26. nóvember 2014 kl 16:15 í Ráðhúsinu á Sauðárkróki. Mörg mál eru á dagskrá, eins og sést á meðfylgjandi: Dagskrá: Fundargerðir til staðfestingar 1.            1410018F – Byggðarráð Skagafjarðar – 676 … lesa meira