feykir.is | Dreifarinn | 1.12.11 | 8:46

Eitt súkkulaðidagatal á sólarhring

24 svona á sólarhring!

24 svona á sólarhring!

Einar Finnsson datt í lukkupottinn sem ungur drengur og súkkulaðidagatölin fóru að verða hvers barns eign fyrir jólin. Móðir hans misskildi eitthvað í upphafi og hélt að hvert dagatal – með 24 hólfum, ætti við hverja klukkustund sólarhringsins og keypti því 24 dagatöl handa syni sínum. „Nú síðan hef ég haldið þessum góða sið og alltaf keypt mér 24 dagatöl af Læons,“ sagði Einar við Dreifarann.

En Einar viðurkennir að þetta sé farið að verða meira mál en þegar hann var ungur. „Það er nú ekkert auðvelt að vakna á klukkutíma fresti yfir nóttina til að fá sér súkkulaði og þurfa að bursta alltaf á eftir. Næturnar verða nokkuð erilsamar eins og gefur að skilja, en þetta eru bara 24 dagar fram að jólum og ég vil endilega halda í þessa hefð sem skapaðist hjá mér sem ungum dreng.“

Seinni árin hefur maginn eitthvað verið að mótmæla öllu þessu súkkulaðiáti. „Læknirinn minn hefur pínu áhyggjur af þessu súkkulaðiáti í mér í desember, hann segir þetta ekki gott fyrir magann en tannlæknirinn segir að þetta sé allt í lagi svo framarlega sem ég bursti tennurnar eftir hvern mola, sérstaklega á nóttunni. Ég fæ yfirleitt í magann svona um 3-4 leytið á nóttunni og verkurinn hverfur ekki fyrr en ég hef fengið mér morgunverðinn,“ segir Einar að lokum.

En hvað með hans börn? „Nei þau fá bara venjulegt dagatal, einn mola á dag. Ég er ekki hlynntur miklu sælgætisáti barna og þau verða bara að skilja það“! sagði Einar að lokum.


Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Feykir.is | 24.1.15 | 16:53

Varað við stormi á morgun

Óveðurský

Á Ströndum og Norðurlandi vestra er breytileg átt 3-8 m/s, skýjað með köflum og þurrt að kalla. Gengur í suðaustan 10-18 í kvöld með snjókomu, en síðar slyddu og hiti rétt yfir frostmarki. Veðurstofan varar við stormi eða jafnvel roki … lesa meira


Feykir.is | 24.1.15 | 16:38

Halldór Broddi kallaður á æfingar fylkisliðs Rogalands

Halldór Broddi Þorsteinsson

Sauðkrækingurinn knái, Halldór Broddi Þorsteinsson hefur í vetur æft með 3. flokki norska fótboltaliðsins Sandnes ULF og spilað nokkra leiki með liðinu í landshlutadeild vestur Noregs. Hann hefur sýnt að hann kann ýmislegt fyrir sér í varnaleiknum og hefur núna … lesa meira


Feykir.is | 24.1.15 | 16:27

Opið hús hjá Nes listamiðstöð

open_studio_january_WEB

Nes listamiðstöð á Skagaströnd verður með opið hús nk. mánudag, 26. janúar, og eru gestir boðnir velkomnir í stúdíóið að Fjörubraut 8 á Skagaströnd á milli kl. 16 og 18. Þar verður hægt að hitta þá listamenn hvaðanæva úr heiminum … lesa meira


Feykir.is | 23.1.15 | 15:58

„Óásættanlegt að þjónusta í heimabyggð sé ekki nýtt“

Af fjölmennum  upplýsinga- og umræðufundi fyrir eldri borgara (60+) og aðstandendur í Húnaþingi vestra. Ljósm./Húnaþing.is

Upplýsinga- og umræðufundur fyrir eldri borgara (60+) og aðstandendur í Húnaþingi vestra var haldinn í Félagsheimilinu á Hvammstanga sl. þriðjudag.  Á fundinum var skorað á þingmenn kjördæmisins og heilbrigðisráðherra að tryggja fjármagn til að manna þau ónýttu legurými sem eru … lesa meira


Feykir.is | 23.1.15 | 15:49

Heimsklassa þorrablót Vökukvenna á morgun

þorratrog2

Hið árlega þorrablót Kvenfélagsins Vöku verður haldið á morgun, laugardaginn 24. janúar, í Félagsheimilinu á Blönduósi. Veislustjórn verður í höndum Þorgerðar Þóru Hlynsdóttur (Giggu). K.K. og Co. sjá um skemmtiatriði og Trukkarnir sjá um undirleik í fjöldasöng og leika fyrir dansi … lesa meira


Feykir.is | 23.1.15 | 15:24

Þrír jaxlar og Lilja Pálma keppa undir merkjum Hofstorfunar / 66° norður

Elvar Einarsson er liðsstjóri Hofstorfunar / 66° norður í KS-Deildinni 2015. Ljósm./Jón Björnsson, fengin af fb-síðu KS-Deildarinnar.

Meistaradeild Norðurlands kynnir annað lið vetrarins til leiks, Hofstorfan / 66° norður, en mótaröðin hefst 11. febrúar nk. Liðstjóri er sauðfjárbóndinn og skeiðkóngurinn Elvar Einarsson. Með honum í liði eru Bjarni Jónasson, Lilja Pálmadóttir og Tryggvi Björnsson. „Þrír jaxlar á … lesa meira


Feykir.is | 23.1.15 | 13:50

Vatnsrennibraut reist við sundlaugina á Hvammstanga

Vatnsrennibrautin er komin upp við sundlaugina á Hvammstanga. Ljósm./GHK

Framkvæmdum við vatnsrennibraut í Sundlauginni á Hvammstanga miðar vel. Að sögn Guðnýjar Hrund Karlsdóttur sveitarstjóra Húnaþings vestra er búið að reisa rennibrautina en eftir er að ganga frá tengingum vatns- og raflagna. Framkvæmdir hófust um miðjan desembermánuð en þar sem … lesa meira


Feykir.is | 23.1.15 | 10:20

Kátt í Síkinu þegar Stólarnir sigruðu KR – FeykirTV

Fagnaðarlæti í Síkinu við leikslok Tindastóls og KR þann 22. janúar 2015. Skjáskot úr myndbandi.

Það var mögnuð stemning í Síkinu, íþróttahúsinu á Sauðárkróki, í gærkvöldi þegar Tindastóll tók á móti KR og varð fyrsta liðið til að vinna KR í Dominos-deild karla í vetur. Jafnt var á milli liðanna þegar aðeins voru 13 sekúndur voru … lesa meira