Úr ljóðum Laxness – Tónleikar Kammerkórs Norðurlands í Hörpu

Kammerkór Norðurlands

Kammerkór Norðurlands

Þann 23. apríl næstkomandi eru 110 ár frá fæðingu Halldórs Laxness. Af því tilefni mun Kammerkór Norðurlands halda tónleika í Hörpunni næstkomandi sunnudag 22. apríl. Þar verða flutt lög við ljóð Nóbelskáldsins og eru tónleikarnir unnir í samstarfi við Gljúfrastein.

Á efnisskránni verða þekkt kórlög við ljóð Laxness og einnig hefur kórinn fengið til liðs við sig nokkur tónskáld sem hafa samið ný lög fyrir þetta tilefni. Flutt verða lög eftir; Jóhann G. Jóhannsson, Báru Grímsdóttur, Jón Ásgeirsson, Hróðmar Inga Sigurbjörnsson, Jón Nordal, Heimi Sindrason og Hauk Tómasson.

Kammerkór Norðurlands var stofnaður á haustdögum 1998. Í kórnum er söngfólk víðs vegar að af Norðurlandi, allt frá Kópaskeri í austri að Sauðárkróki í vestri. Kórinn hefur á síðustu árum einbeitt sér að flutningi íslenskrar tónlistar. Stjórnandi Kammerkórs Norðurlands er Guðmundur Óli Gunnarsson.

Miða á tónleikana er hægt að kaupa á vef Hörpu.

Nánari upplýsingar um dagskrá Gljúfrasteins í tilefni afmælisins má finna á hér.

 


Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Feykir.is | 22.5.15 | 23:16

Tindastóll og Huginn leika á Hofsósvelli

tindastoll_logo

Meistaraflokkur Tindastóls og Huginn mætast í 2. deild í knattspyrnu á Hofsósvelli á morgun, laugardag, kl. 14:00.   Allir eru hvattir til að kíkja á leikinn og hvetja drengina til dáða. Áfram Tindastóll!  


Feykir.is | 22.5.15 | 20:14

Fyrstu Gæruböndin kynnt til leiks

gaeran

Tónlistarhátíðin Gæran verður haldin í húsnæði Loðskins/Atlantic Leather á Sauðárkróki helgina 13. og 15. ágúst nk. Nú hafa fyrstu bönd hátíðarinnar verið kynnt til leiks og eru þau hljómsveitin góðkunna Lockerbie, unga og efnilega bandið VIO og sólóistinn Óskar Harðar.   … lesa meira


Feykir.is | 22.5.15 | 15:38

„Hlutir eiga að vera fallegir og gleðja augað“

Áslaug S. Árnadóttir er búsett í Árósum á Jótlandi og hefur búið þar síðan haustið 1992. ljósm./úr einkasafni

Arkitektinn og Dýllarinn frá Sauðárkróki Áslaug S. Árnadóttir hefur búið í Árhúsum í Danmörku undanfarin 25 ár og vinnur nú að því að stofna sitt eigið fyrirtæki þar sem ber nafnið „Nebengesjæft“. Þar gefur hún teikningum sínum líf og notagildi … lesa meira


Feykir.is | 22.5.15 | 15:03

Tófa felld við Flúðabakka

Vignir Björnsson  skaut tófu við elliheimilið Flúðabakka á Blönduósi. Ljósm./Róbert Daníel Jónsson.

Vignir Björnsson skaut tófu við elliheimilið Flúðabakka á Blönduósi þegar hann var að bera út Moggann í gærmorgun. „Við fyrstu sýn fannst mér þetta vera köttur, ég trúði því ekki að þetta væri tófa en svo sá ég það þegar … lesa meira


Feykir.is | 22.5.15 | 14:51

Tónlistarkennsla í Skagafirði í 50 ár

Tónlistarskóli Skagafjarðar 1979. Ljósm./HSk.

Á þessu ári eru liðin 50 ár frá því að formleg tónlistarkennsla hófst í Skagafirði. Til mikils er að fagna og því verða haldnir hátíðartónleikar og skólaslit í dag, föstudaginn 22. maí, í sal frímúrara Borgarflöt 1 á Sauðárkróki kl. … lesa meira


Feykir.is | 22.5.15 | 11:16

Settu umferðaslys á svið

Myndin tengist fréttinni ekki beint.

Í mars sl. voru tvær ungar konur sakfelldar fyrir tilraun til fársvika og að hafa gabbað lögreglu og annað neyðarlið með því að hafa í félagi, þann 4. júní 2011, sett á svið umferðarslys við rétt norðan við brúna yfir … lesa meira


Feykir.is | 22.5.15 | 10:59

Skokkið fer af stað í tuttugasta sinn

Skokkhópurinn á Sauðárkróki saman kominn árið 2008.

Skokkhópurinn á Sauðárkróki fer af stað þann 26. maí nk. en þetta er 20. sumarið sem hópurinn skokkar saman. „Endilega komið og verið með, það kostar ekkert að mæta og prófa,“ sagði Árni Stefánsson, sem heldur utan um hópinn, í … lesa meira


Feykir.is | 22.5.15 | 8:43

Ráslisti WR hestaíþróttamóts á Hólum

Hólar í Hjaltadal

WR íþróttamót verður haldið á Hólum í Hjaltadal um helgina 22.-23. maí, föstudag og laugardag. Eftirfarandi eru endanlegir ráslistar fyrir mótið.     Föstudagur 15:00 Knapafundur 16:00 Fimmgangur F1 Meistaraflokkur 17:30 Fimmgangur F2 1.Flokkur 18:00 Fimmgangur F2 Ungmenni – Úrslit … lesa meira