Úr ljóðum Laxness – Tónleikar Kammerkórs Norðurlands í Hörpu

Kammerkór Norðurlands

Kammerkór Norðurlands

Þann 23. apríl næstkomandi eru 110 ár frá fæðingu Halldórs Laxness. Af því tilefni mun Kammerkór Norðurlands halda tónleika í Hörpunni næstkomandi sunnudag 22. apríl. Þar verða flutt lög við ljóð Nóbelskáldsins og eru tónleikarnir unnir í samstarfi við Gljúfrastein.

Á efnisskránni verða þekkt kórlög við ljóð Laxness og einnig hefur kórinn fengið til liðs við sig nokkur tónskáld sem hafa samið ný lög fyrir þetta tilefni. Flutt verða lög eftir; Jóhann G. Jóhannsson, Báru Grímsdóttur, Jón Ásgeirsson, Hróðmar Inga Sigurbjörnsson, Jón Nordal, Heimi Sindrason og Hauk Tómasson.

Kammerkór Norðurlands var stofnaður á haustdögum 1998. Í kórnum er söngfólk víðs vegar að af Norðurlandi, allt frá Kópaskeri í austri að Sauðárkróki í vestri. Kórinn hefur á síðustu árum einbeitt sér að flutningi íslenskrar tónlistar. Stjórnandi Kammerkórs Norðurlands er Guðmundur Óli Gunnarsson.

Miða á tónleikana er hægt að kaupa á vef Hörpu.

Nánari upplýsingar um dagskrá Gljúfrasteins í tilefni afmælisins má finna á hér.

 


Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Feykir.is | 6.3.15 | 10:52

Nýprent festir kaup á nýrri prentvél

Þuríður Harpa og Sigurður Jóhannsson handsala samninginn.

Í gær var stór dagur í sögu Nýprents á Sauðárkróki en þá var skrifað undir samning um kaup á splunkunýrri prentvél. Að sögn Þuríðar Hörpu Sigurðardóttir, framkvæmdastjóra Nýprents, er um mikið framfaraskref að ræða sem eykur samkeppnishæfni prentsmiðjunnar til mikilla … lesa meira


Feykir.is | 5.3.15 | 23:17

Kynning á gæðingafimi

lions kynbotasyning 018

Föstudagskvöldið 6. mars kl. 20:00 munu FT-norður og Reiðhöllin Svaðastaðir halda kynningu á keppnisgreininni gæðingafimi. Kynningin er ætluð knöpum jafnt sem áhorfendum. Anton Páll Níelsson og Mette Mannseth munu mæta og leiða þátttakendur gegnum helstu þætti gæðingafimi, svo sem hvað … lesa meira


Feykir.is | 5.3.15 | 22:53

Seiglusigur á Snæfelli í Hólminum og annað sætið gulltryggt

umft_krokodillinn_ferh

Tindastólsmenn gerðu sér lítið fyrir í kvöld og tryggðu sér annað sætið í Dominos-deildinni með baráttusigri á liði Snæfells í Hólminum. Aldeilis glæsilegur árangur hjá strákunum því enn á eftir að spila tvær umferðir í deildinni. Stólarnir fóru betur af … lesa meira


Feykir.is | 5.3.15 | 19:14

Leikur Tindastóls og Snæfells sýndur beint á netinu

tindastoll logo

Leikur Tindastóls og Snæfells fer rétt að hefjast í Stykkishólmi, kl. 19:15. Leikurinn verður sýndur beint á TindastóllTv, Youtube rás Tindastóls.    Tindastóll er í 2. sæti í Dominos-deildinni með 28 stig en Snæfell er í 9. sæti með 16 stig.


Feykir.is | 5.3.15 | 9:25

Tindastóll skrifar undir samninga við fimm leikmenn

Við undirrituna í gær. Efri röð frá hægri:  Jónas Aron Ólafsson, Pálmi Þórsson og Arnar Ólafsson. Neðri röð frá vinstri:  Hólmar Daði Skúlason sem er með samning við félagið,  Jóhann Ulriksen og Ágúst Friðjónsson. Ljósm./Tindastóll.

Fimm ungir og efnilegir leikmenn skrifuðu undir samning við Tindastól í gær. Þeir eru Jóhann Ulriksen, Ágúst Friðjónsson, Jónas Aron Ólafsson, Pálmi Þórsson og Arnar Ólafsson og munu þeir leika með Mfl. karla í knattspyrnu í sumar.  Jóhann og Ágúst … lesa meira


Feykir.is | 4.3.15 | 16:59

Nes listamiðstöð á Eyrarrósarlistanum

Ninette Rothmüller og Melody Woodnutt. /BÞ

Nú hefur verið birtur listi yfir þau tíu verkefni sem eiga möguleika á því að hljóta Eyrarrósina í ár, en Nes listamiðstöð á Skagaströnd er meðal þeirra. Mikill fjöldi umsókna um Eyrarrósina barst hvaðanæva af landinu.  Eyrarrósin er viðurkenning sem veitt … lesa meira


Feykir.is | 4.3.15 | 16:22

Skagfirsku mótaröðinni frestað

Skagfirska mótaröðin frestast um óákveðinn tíma vegna slæmrar veðurspár.

Vegna slæmrar veðurspár hefur töltmótinu í Skagfirsku mótaröðinni, sem vera átti í kvöld, miðvikudagskvöldið 4. mars, verið frestað. Ný dagsetning verður auglýst síðar. Frá þessu er sagt í tilkynningu frá Reiðhöllinni.


Feykir.is | 3.3.15 | 16:20

Riða greinist í Skagafirði

Kindur úr Staðarrétt 2011.

Riðuveiki greindist í síðustu viku á bænum Valagerði í Skagafirði. Fyrir aðeins mánuði síðan greindist riðuveiki á bænum Neðra-Vatnshorni í Húnaþingi-vestra. Samkvæmt fréttatilkynningu frá Matvælastofnun er nú unnið að öflun upplýsinga og undirbúningi aðgerða. Samkvæmt tilkynningunni fékk bóndinn í Valagerði … lesa meira