Úr ljóðum Laxness – Tónleikar Kammerkórs Norðurlands í Hörpu

Kammerkór Norðurlands

Kammerkór Norðurlands

Þann 23. apríl næstkomandi eru 110 ár frá fæðingu Halldórs Laxness. Af því tilefni mun Kammerkór Norðurlands halda tónleika í Hörpunni næstkomandi sunnudag 22. apríl. Þar verða flutt lög við ljóð Nóbelskáldsins og eru tónleikarnir unnir í samstarfi við Gljúfrastein.

Á efnisskránni verða þekkt kórlög við ljóð Laxness og einnig hefur kórinn fengið til liðs við sig nokkur tónskáld sem hafa samið ný lög fyrir þetta tilefni. Flutt verða lög eftir; Jóhann G. Jóhannsson, Báru Grímsdóttur, Jón Ásgeirsson, Hróðmar Inga Sigurbjörnsson, Jón Nordal, Heimi Sindrason og Hauk Tómasson.

Kammerkór Norðurlands var stofnaður á haustdögum 1998. Í kórnum er söngfólk víðs vegar að af Norðurlandi, allt frá Kópaskeri í austri að Sauðárkróki í vestri. Kórinn hefur á síðustu árum einbeitt sér að flutningi íslenskrar tónlistar. Stjórnandi Kammerkórs Norðurlands er Guðmundur Óli Gunnarsson.

Miða á tónleikana er hægt að kaupa á vef Hörpu.

Nánari upplýsingar um dagskrá Gljúfrasteins í tilefni afmælisins má finna á hér.

 


Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Feykir.is | 22.8.14 | 14:06

Opna Fiskmarkaðsmótið 2014

golfklubbur skagastrond

Opna Fiskmarkaðsmótið í golfi, sem jafnframt er minningarmót um Karl Berndsen, var haldið á Háagerðisvelli, Skagaströnd, laugardaginn 16. ágúst  sl. Mótið er þriðji hluti svokallaðar Norðvesturþrennu golfklúbbanna á Skagaströnd, Blönduósi og Sauðárkróki. Alls tóku 29 keppendur þátt í mótinu. Töluverður … lesa meira


Feykir.is | 22.8.14 | 10:47

Ketilbjöllur og jóga á haustönn

29295_109821065728150_1363218_n

Tveir nýjir íþróttaáfangar verða í boði á haustönn 2014 hjá Fjölbrautaskóla Norðurlands vestra. Á vef skólans kemur fram að í vetur mun nemendum gefast færi á að fá kennslu í bæði jóga og ketilbjöllum. ÍÞR 1K12 – Ketilbjöllur: Unnið er … lesa meira


Feykir.is | 22.8.14 | 9:52

Blanda í öðru sæti

Pétur Pálsson með fyrsta laxinn úr Blöndu þetta sumarið.
Mynd: Höskuldur B. Erlingsson.

Blanda skipar nú annað sæti á lista yfir aflahæstu laxveiðiár landsins, samkvæmt lista á heimasíðu Landssambands veiðifélaga, angling.is. Í Blöndu höfðu veiðst 1786 laxar þegar listinn var uppfærður sl. miðvikudag. Miðfjarðará er nú í 4. sæti með 1168 laxa og … lesa meira


Feykir.is | 22.8.14 | 9:37

Blóðugir og allsberir á reykfylltu sviðinu

Frá tónlistarhátíðinni.

Norðanpaunk hátíðin var haldin í fyrsta skiptið á Laugarbakka um verslunarmannahelgina. Aðsóknin á hátíðina var góð og á laugardeginum þurftu aðstandendur hátíðarinnar að senda út tilkynningu því ekki var hægt að taka við fleiri gestum. Feykir hafði samband við Árna … lesa meira


Feykir.is | 22.8.14 | 9:11

Brúðkaup í Borgarvirki

Frá brúkaupi Huldu Rósar Bjarnadóttur og Hermanns Arngrímssonar í Borgarvirki í sumar. Mynd: Rut Arngrímsdóttir.

Í sumar var töluvert talað um aukinn áhuga brúðhjóna á að gifta sig á óhefðbundnum stöðum og að æ fleiri veldu fallega staði í náttúrunni til slíkra athafna heldur en kirkjur eins og hefðbundnara má telja. Af því tilefni fór … lesa meira


Feykir.is | 22.8.14 | 9:11

GSS styrkið ljósið í minningu Ingvars

Halldór Halldórsson afhendir Hrefnu Þórarinsdóttir 100.000 króna styrk til Ljóssins í minningu Ingvars. Mynd: GSS.is

Síðastliðið miðvikudagskvöld afhenti Halldór Halldórsson varaformaður GSS Hrefnu Þórarinsdóttur 100.000 króna styrk til Ljóssins á lokamóti Ólafshússmótaraðarinnar, í minningu Ingvars Guðnasonar sem lést í júlí sl. Jafnframt fór fram verðlaunaafhending Ólafshússmótaraðarinnar. Samkvæmt vef GSS náði Ingvi Þór Óskarsson bestum árangri … lesa meira


Feykir.is | 22.8.14 | 9:04

Sýning fjölþjóðlegra listamanna-N2

n2 listasyning

Listamennirnir sem dvalið hafa í listamiðstöð Textílseturs Íslands í Kvennaskólanum í ágúst, munu standa fyrir sýningunni N2. Sýningin mun standa yfir fimmtudag, föstudag og laugardag 21.-23. ágúst frá kl. 13.00-17.00 að Árbraut 35. N2 er sýning fjölþjóðlegra listamanna og er … lesa meira


Feykir.is | 21.8.14 | 14:17

Laufey Kristín Skúladóttir ráðin í starf verkefnastjóra

Laufey Kristín Skúladóttir

Laufey Kristín  Skúladóttir hefur verið ráðin í starf verkefnastjóra í atvinnu-, menningar- og kynningarmálum hjá sveitarfélaginu. Starfið var auglýst laust til umsóknar þann 21. júlí 2014 og rann umsóknarfrestur út 6. ágúst sl. Alls voru níu umsækjendur en þar af … lesa meira