Úr ljóðum Laxness – Tónleikar Kammerkórs Norðurlands í Hörpu

Kammerkór Norðurlands

Kammerkór Norðurlands

Þann 23. apríl næstkomandi eru 110 ár frá fæðingu Halldórs Laxness. Af því tilefni mun Kammerkór Norðurlands halda tónleika í Hörpunni næstkomandi sunnudag 22. apríl. Þar verða flutt lög við ljóð Nóbelskáldsins og eru tónleikarnir unnir í samstarfi við Gljúfrastein.

Á efnisskránni verða þekkt kórlög við ljóð Laxness og einnig hefur kórinn fengið til liðs við sig nokkur tónskáld sem hafa samið ný lög fyrir þetta tilefni. Flutt verða lög eftir; Jóhann G. Jóhannsson, Báru Grímsdóttur, Jón Ásgeirsson, Hróðmar Inga Sigurbjörnsson, Jón Nordal, Heimi Sindrason og Hauk Tómasson.

Kammerkór Norðurlands var stofnaður á haustdögum 1998. Í kórnum er söngfólk víðs vegar að af Norðurlandi, allt frá Kópaskeri í austri að Sauðárkróki í vestri. Kórinn hefur á síðustu árum einbeitt sér að flutningi íslenskrar tónlistar. Stjórnandi Kammerkórs Norðurlands er Guðmundur Óli Gunnarsson.

Miða á tónleikana er hægt að kaupa á vef Hörpu.

Nánari upplýsingar um dagskrá Gljúfrasteins í tilefni afmælisins má finna á hér.

 


Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Feykir.is | 24.7.14 | 10:09

Bílvelta á Vatnsnesi

Lögreglan

Bílvelta varð á Vatnsnesvegi í Vestur-Húnavatnssýslu uppúr klukkan 15 í gær. Samkvæmt mbl.is urðu engin meiriháttar meiðsli á farþegum en sjúkrabíll mætti á svæðið. Haft er eftir lögreglunni á Blönduósi að vegurinn á svæðinu sé lélegur og oft hafi verið … lesa meira


Feykir.is | 24.7.14 | 9:56

“Skagafjörður er frábær!”

Það vantar ekki húmorinn í bloggfærslum Dr. Gunna. Í bloggi úr Skagafirði er meðal annars að finna þessa mynd ásamt tilheyrandi myndatexta: „Gamall Chesterfield sófi er þarna líka og má muna fífil sinn fegurri (þótt fíflarnir í honum hafi reyndar verið mjög fagrir).“

Á hinni vinsælu bloggsíðu Dr. Gunna kemur fram að hann hafi brugðið sér í Skagafjörð og átt þar góða dvöl þrátt fyrir þoku á köflum. „Þar er umhorfs eins og á plötuumslagi með Helga Björns og Reiðmönnum vindanna, fnæsandi hestar … lesa meira


Feykir.is | 23.7.14 | 16:34

Kynningardagar

UMSS

Ert þú á aldrinum 11–18 ára og hefur áhuga á því að prófa hluta af þeim íþróttagreinum sem verða á Unglingalandsmótinu eða hita aðeins upp fyrir mót? Næstu daga bjóða íþróttagreinarnar ykkur upp á ókeypis æfingar og vonumst við til … lesa meira


Feykir.is | 23.7.14 | 11:32

Eftirspurn eftir fellihýsum og tjaldvögnum

fellihysi

Töluverð eftirspurn er eftir fellihýsum og tjaldvögnum meðal landsmótsgesta sem hyggjast leggja leið sína á Unglingalandsmót á Sauðárkróki um verslunarmannahelgina. Að sögn Ómars Braga Stefánssonar, framkvæmdastjóra mótsins, geta þeir Skagfirðingar sem vilja leigja slíka ferðavagna mótsgestum yfir helgina haft samband … lesa meira


Feykir.is | 23.7.14 | 10:31

Sumarlokun á Héraðsbókasafni Skagfirðinga

safnahus

Héraðsbókasafn Skagfirðinga verður lokað dagana 25. júlí til 8. ágúst vegna sumarleyfa. Safnið verður opnað aftur mánudaginn 11. ágúst. Skila má  bókum á héraðsskjalasafnið, sem er opið frá kl. 13-17 alla virka daga. Héraðsbókavörður


Feykir.is | 23.7.14 | 9:58

Nýtt fyrirtæki á sviði vinnustaðaeineltis

officium

Ráðgjafarfyrirtækin Greining & Lausnir og Heilbrigðir stjórnarhættir hafa sameinað starfsemi sína undir nafninu „Officium ráðgjöf“. Fyrirtækið er í eigu Brynju Bragadóttur vinnusálfræðings (PhD) og Hildar Jakobínu Gísladóttur MBA. Officium sérhæfir sig í vinnustaðaeinelti og leggur áherslu á forvarnir og heilbrigða … lesa meira


Feykir.is | 23.7.14 | 9:53

Eldur í Húnaþingi – fimmtudagsdagskrá

Frá hátíðinni Eld í Húnaþingi í fyrra. Ljósm./eldurhunathing.com

Unglistahátíðin Eldur í Húnaþingi er bæjarhátíð í Húnaþingi vestra sem haldin verður dagana 23.-27. júlí. Hátíðin hefur verið haldin árlega frá árinu 2003 og er stútfull af skemmtilegri afþreyingu sem enginn ætti að missa af. Fimmtudagurinn 24. júlí 2014 – … lesa meira


Feykir.is | 23.7.14 | 9:18

Selatalningin mikla 2014

selir-5

Síðan 2007 hefur farið fram árleg selatalning á Vatnsnesi og á Heggstaðarnesi í Húnaþingi vestra á vegum Selaseturs Íslands á Hvammstanga. Markmiðið með talningunni er að afla þekkingar á fjölda sela á þessum slóðum. Selatalningin mikla fer í ár fram … lesa meira