feykir.is | Skagafjörður | 15.9.12 | 9:29

Mótmæla hækkun virðisaukaskatts á sölu gistingar

skagafjordur_logo

Byggðarráð Skagafjarðar samþykkti á fundi sínum sl. fimmtudag bókun þar sem fyrirhugaðri skattahækkun á gistingu er harðlega mótmælt. Telur ráðið að aðgerðirnar muni m.a. leiða til samdráttar í ferðaþjónustu í landinu.

Bókun byggðaráðsins er eftirfarandi:

„Byggðarráð Sveitarfélagsins Skagafjarðar mótmælir harðlega áformum ríkisstjórnar Íslands um að hækka virðisaukaskatt sem lagður er á gistingu úr 7% í 25,5%

Fjöldi fólks um land allt byggir með beinum og óbeinum hætti afkomu sína á sölu gistingar og ferðaþjónustu. Stjórnvöld hafa fram til þessa sýnt vilja til þess að reyna að auka veg greinarinnar og því skýtur þessi algjöri viðsnúningur mjög skökku við.

Hækkun virðisaukaskattsins mun leiða til samdráttar í greininni, fækkunar ferðamanna sem leggja leið sína hingað til lands, lækkunar tekjuskattsgreiðslna og fækkunar starfsfólks. Ávinningur ríkisvaldsins verður því minni en enginn.

Er með öllu óásættanlegt að ríkisstjórn Íslands hlaupi upp til handa og fóta í viðleitni til að fegra fjárlög á kosningavetri og vegi með því að atvinnugrein sem er í sókn um land allt og hefur ekki síst skipt máli á landsbyggðinni. Þá hafa stjórnvöld haldið uppi mjög villandi umræðu um mikinn vöxt í greininni á landsvísu og þá flaggað tölum af suðvesturhorninu til réttlætingar á ofursköttum á greinina. Hið rétta er að mikill munur er á milli landshluta. Á Norðurlandi hefur verið hægur en mikilvægur vöxtur í gistinýtingu og framboði á gistirými. Ef þessi skattlagning verður að veruleika er hætta á að slegin verði út af borðinu mikilvæg verkefni sem hafa verið í burðarliðnum í landshlutanum.

Byggðarráð Sveitarfélagsins Skagafjarðar skorar á fjármálaráðherra og ríkisstjórn Íslands að falla með öllu frá fyrirhuguðum hækkunum virðisaukaskatts á hótel- og gistiþjónustu.“


Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Feykir.is | 24.1.15 | 16:53

Varað við stormi á morgun

Óveðurský

Á Ströndum og Norðurlandi vestra er breytileg átt 3-8 m/s, skýjað með köflum og þurrt að kalla. Gengur í suðaustan 10-18 í kvöld með snjókomu, en síðar slyddu og hiti rétt yfir frostmarki. Veðurstofan varar við stormi eða jafnvel roki … lesa meira


Feykir.is | 24.1.15 | 16:38

Halldór Broddi kallaður á æfingar fylkisliðs Rogalands

Halldór Broddi Þorsteinsson

Sauðkrækingurinn knái, Halldór Broddi Þorsteinsson hefur í vetur æft með 3. flokki norska fótboltaliðsins Sandnes ULF og spilað nokkra leiki með liðinu í landshlutadeild vestur Noregs. Hann hefur sýnt að hann kann ýmislegt fyrir sér í varnaleiknum og hefur núna … lesa meira


Feykir.is | 24.1.15 | 16:27

Opið hús hjá Nes listamiðstöð

open_studio_january_WEB

Nes listamiðstöð á Skagaströnd verður með opið hús nk. mánudag, 26. janúar, og eru gestir boðnir velkomnir í stúdíóið að Fjörubraut 8 á Skagaströnd á milli kl. 16 og 18. Þar verður hægt að hitta þá listamenn hvaðanæva úr heiminum … lesa meira


Feykir.is | 23.1.15 | 15:58

„Óásættanlegt að þjónusta í heimabyggð sé ekki nýtt“

Af fjölmennum  upplýsinga- og umræðufundi fyrir eldri borgara (60+) og aðstandendur í Húnaþingi vestra. Ljósm./Húnaþing.is

Upplýsinga- og umræðufundur fyrir eldri borgara (60+) og aðstandendur í Húnaþingi vestra var haldinn í Félagsheimilinu á Hvammstanga sl. þriðjudag.  Á fundinum var skorað á þingmenn kjördæmisins og heilbrigðisráðherra að tryggja fjármagn til að manna þau ónýttu legurými sem eru … lesa meira


Feykir.is | 23.1.15 | 15:49

Heimsklassa þorrablót Vökukvenna á morgun

þorratrog2

Hið árlega þorrablót Kvenfélagsins Vöku verður haldið á morgun, laugardaginn 24. janúar, í Félagsheimilinu á Blönduósi. Veislustjórn verður í höndum Þorgerðar Þóru Hlynsdóttur (Giggu). K.K. og Co. sjá um skemmtiatriði og Trukkarnir sjá um undirleik í fjöldasöng og leika fyrir dansi … lesa meira


Feykir.is | 23.1.15 | 15:24

Þrír jaxlar og Lilja Pálma keppa undir merkjum Hofstorfunar / 66° norður

Elvar Einarsson er liðsstjóri Hofstorfunar / 66° norður í KS-Deildinni 2015. Ljósm./Jón Björnsson, fengin af fb-síðu KS-Deildarinnar.

Meistaradeild Norðurlands kynnir annað lið vetrarins til leiks, Hofstorfan / 66° norður, en mótaröðin hefst 11. febrúar nk. Liðstjóri er sauðfjárbóndinn og skeiðkóngurinn Elvar Einarsson. Með honum í liði eru Bjarni Jónasson, Lilja Pálmadóttir og Tryggvi Björnsson. „Þrír jaxlar á … lesa meira


Feykir.is | 23.1.15 | 13:50

Vatnsrennibraut reist við sundlaugina á Hvammstanga

Vatnsrennibrautin er komin upp við sundlaugina á Hvammstanga. Ljósm./GHK

Framkvæmdum við vatnsrennibraut í Sundlauginni á Hvammstanga miðar vel. Að sögn Guðnýjar Hrund Karlsdóttur sveitarstjóra Húnaþings vestra er búið að reisa rennibrautina en eftir er að ganga frá tengingum vatns- og raflagna. Framkvæmdir hófust um miðjan desembermánuð en þar sem … lesa meira


Feykir.is | 23.1.15 | 10:20

Kátt í Síkinu þegar Stólarnir sigruðu KR – FeykirTV

Fagnaðarlæti í Síkinu við leikslok Tindastóls og KR þann 22. janúar 2015. Skjáskot úr myndbandi.

Það var mögnuð stemning í Síkinu, íþróttahúsinu á Sauðárkróki, í gærkvöldi þegar Tindastóll tók á móti KR og varð fyrsta liðið til að vinna KR í Dominos-deild karla í vetur. Jafnt var á milli liðanna þegar aðeins voru 13 sekúndur voru … lesa meira