Kjúklingur í pestó og heitur grænmetisréttur

Matgæðingarnir Elinborg og Guðjón.
Matgæðingarnir Elinborg og Guðjón.

Í 12. tölublaði Feykis árið 2015 áttu matgæðingarnir Ingibjörg Jónsdóttir og Guðjón Þórarinn Loftsson á Syðsta Ósi í Miðfirði uppskriftir að kjúklingi í pestó og heitum grænmetisrétti.
„Fyrir valinu varð kjúklingaréttur sem Ingibjörg fékk á veitingastað í Húnaþingi fyrir nokkrum árum og hefur eldað hann reglulega síðan. Að auki heitur grænmetisréttur sem er kjörið að hafa með.  Í hann er ekkert heilagt en það sem við gefum upp er þá hráefni sem við oftast notum," segja þau.

Kjúklingur í pestó
Uppskrift fyrir 4 

200 g rautt pestó
400 g smurostur
4 kjúklingabringur
salt og pipar 

Aðferð:
Skorið er inn í hálfa bringu. Smurosti er smurt inn í bringuna og pestó síðan sett yfir smurostinn.  Bringunni er svo lokað. Salti og pipar stráð yfir bringurnar og þær settar í eldfast form.  Gott er að setja álpappír yfir formið. Hitað í ofni í 40 mínútur við 180° hita. 

Heitur grænmetisréttur

1 laukur
4 kartöflur
sæt kartafla
½ blómkálshaus
1 paprika
1 piparostur
½  poki rifinn ostur
½ peli rjómi
salt og pipar 

Aðferð:
Allt hráefnið skorið niður og sett í eldfast mót, rjómi settur jafnt yfir (má einnig setja mjólk).  Rifna ostinum stráð yfir. Gott að setja álpappír yfir formið. Hitað í ofni í um 40 mínútur við 180°C.
Með þessu er svo gott að hafa salat og hrísgrjón og er þá kominn fínasti kvöldverður. 

Verði ykkur að góðu!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.

Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.

Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir