Kormákur Hvöt tryggði sér sæti í 2. deild

Kátir liðsmenn Kormáks Hvatar að leik loknum. MYND AF AÐDÁENDASÍÐU KORMÁKS HVATAR

Það fór eins og allt benti til. Lið Kormáks Hvatar gerði sér lítið fyrir og tryggði sér sæti í 2. deild að ári sem er í fyrsta sinn sem sameinað lið félaganna spilar í þeirri deild. Í gær fengu Húnvetningar lið Augnabliks úr Kópavogi í heimsókn og þurftu stig til að tryggja farseðilinn upp um deild. Heimamenn voru komnir með tveggja marka forystu eftir 17 mínútur og unnu á endanum magnaðan 3-0 sigur og tryggðu sér þar með annað sætið í 3. deild. Til hamingju Kormákur Hvöt!

Leikurinn var aðeins níu mínútna gamall þegar Viktor Ingi Jónsson smellti vinsti fæti í boltann utan teigs og kom sínum mönnum í 1-0. Átta mínútum síðar var það Kristinn Bjarni Andrason sem bætti um betur og staðan 2-0 í hálfleik. Eftir 59 mínútna leik hljóp smá spenna í leikinn þegar Goran Potkozarac fékk að líta sitt annað gula spjald og heimamenn því orðnir einum færri. Gestunum tókst ekki að nýta sér það, enda við ofurefli að etja í marki Kormáks Hvatar þar sem fyrirliðinn stóð vaktina þriðja leikinn í röð. Ismael Moussa tryggði sér síðan markakóngstitil 3. deildar með því að gera þriðja mark heimamanna á 90. mínútu og gulltryggja stigin þrjú. Kappinn gerði 18 mörk í sumar.

Hreint út sagt frábær árangur hjá liði Húnvetninga sem var spáð hálfgerðum hrakförum fyrir tímabilið. Eftir nokkuð erfiða byrjun á mótinu og þjálfaraskipti hafa liðsmenn Kormáks Hvatar snúið bökum saman og horft einbeittir á silfurlænuna. Þeir áttu nokkur feilspor undir lok mótsins en náðu alltaf taktinum á ný og nú eru spennandi tímar framundan.

Það var lið Reynis úr Sandgerði sem endaði efst í deildinni með 47 stig en Sandgerðingar töpuðu þó í gær á heimavelli sínum gegn liði Árbæjar sem var eina liðið sem gat skákað liði Kormáks Hvatar hefðu Húnvetningar tapað í dag. Lið Kormáks Hvatar nældi í 45 stig í sumar en Árbæingar 42. Liðin sem féllu í 4. deild voru KFS frá Vestmannaeyjum og Ýmir úr Kópavogi.

Feykir sendir hamingjuóskir á liðs- og stuðningsmenn Kormáks Hvatar.