Humarfyllt nautalund og Daim ostakaka
Að þessu sinni eru það Elvar Már Jóhannsson og Sigríður Ósk Bjarnadóttir á Sauðárkróki sem koma með uppskriftir vikunnar. Humarfyllt nautalund og Daim ostakaka er á boðstólnum.
Humarfyllt nautalund
- 1 nautalund
- 6 til 12 humarhalar
- 1 chili
- 2 msk maískorn
- 10 g graslaukur
- salt og pipar
Saxið humarinn í grófa bita en fínsaxið graslauk og chili. Hrærið saman ásamt maískornunum. Skerið í lundina langsum og fyllið með humarblöndunni. Gott er að binda utan um lundina og loka sárinu. Steikið lundina eða grillið.
Daim ostakaka
- 16 stk Haust hafrakexkökur
- 125 g brætt smjör
- 400 g rjómaostur
- 120 g flórsykur
- 250 g Daim kúlur eða Daim súkkulaði (brytjað)
- ¼ l rjómi þeyttur
Aðferð
Hrærið hafrakexið og smjörið saman, setjið í lausbotna form og þjappið kexinu vel í botninn og út í kantana. Látið kólna í u.þ.b. 30 mín. Hrærið saman rjómaostinum og flórsykrinum, bætið þeytta rjómanum út í og síðan Daim kúlunum. Þessu er hellt yfir botninn. Gott er að láta kökuna bíða í smá stund í ísskáp eða á köldum stað fyrir framreiðslu.
Verði ykkur að góðu
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.